Kích thước thùng carton tiêu chuẩn tại Xưởng

Kích thước thùng carton tiêu chuẩn đi máy bay 60 x 40 x 40 cm
86 / 100

Thùng carton là một trong số các sản phẩm tiêu dùng gắn bó với cuộc sống hằng ngày rất nhiều.Kích thước thùng carton tiêu chuẩn đa dạng chứ không bị gò bó bằng một hay vài kích thước chung.Mỗi sản phẩm hoặc đồ dùng đều có một số đo kích thước cụ thể.Vì vậy,bao bì thùng carton đóng gói cũng tương tự.Tùy thuộc vào mỗi sản phẩm tiêu dùng mà sẽ có kích thước thùng carton hay kích thước hộp bìa carton cụ thể.Ti vi sử dụng thùng carton của ti vi,máy giặt sử dụng thùng carton của máy giặt,trái cây sử dụng thùng carton lớn nhỏ tùy lượng trái cây,…

 

1.Nguyên liệu sản xuất thùng carton

Thùng carton được phân làm 2 loại chính là thùng carton thường và thùng carton cao cấp.Mỗi loại đều sử dụng các nguyên liệu khác nhau.Cụ thể như sau:

1.1 Thùng carton thường

– Thành phần trong thùng carton thông thường sẽ có tỉ lệ giấy carton chiếm khoảng 74%, polyethylene chiếm khoảng 22 % và 4% còn lại là nhôm.

– Còn trong môi trường nhiệt độ thấp thì sẽ có tỉ lệ giấy carton cao hơn khoảng 80 %và 20% còn lại là polyethylene.

– Có 2 loại giấy chính để sản xuất thùng carotn thường là giấy xeo và giấy cuộn.Mỗi loại có màu sắc và đặc điểm khác nhau.

Giấy cuộn có nguồn gốc từ các sợi gỗ tự nhiên hoặc có thể tái chế từ các loại thùng carotn cũ tạo thành các cuộn giấy lớn nhiều màu sắc như vàng,trắng,nâu.Nó thường được sử dụng làm bề mặt ngoài thùng carton.

Giấy xeo cũng được sản xuất thành các cuộn lớn như giấy cuộn nhưng có định lượng thấp hơn và cũng có đa dạng các màu.Giấy xeo khá mềm,thường có màu trắng đục hoặc nâu.Nó sẽ được sử dụng làm lớp tạo sóng ở giữa nhằm tăng độ chịu lực cho thùng carton.

Thùng carton thường
Thùng carton thường

1.2 Thùng carton cao cấp

– Thùng carton cao cấp được sản xuất dựa vào nhu cầu sử dụng về tính thẩm mỹ cho từng sản phẩm.Nó sẽ có đa dạng màu sắc hơn,nhiều hình ảnh,họa tiết hơn và trông sắc nét,chuyên nghiệp hơn.

– Có 5 loại giấy chính để sản xuất thùng carton cao cấp bao gồm: Giấy Ford, giấy Couche,giấy Bristol,giấy Duplex và giấy Crystal.Mỗi loại giấy sẽ có một định lượng khác nhau.Định lượng càng cao thì giấy càng dày.Vì vậy,với mỗi đặc tính sản phẩm sẽ lựa chọn loại giấy sao cho phù hợp nhất.

Mẫu hộp carton cao cấp
Mẫu hộp carton cao cấp

2. Các loại thùng carton thông dụng

– Có rất nhiều loại thùng carton có cấu tạo khác nhau được sử dụng cho từng loại sản phẩm khác nhau.Trên thị trường hiện nay chủ yếu sử dụng các loại thùng carton như: thùng carton 2 lớp,thùng carton 3 lớp, thùng carton 5 lớp, thùng carton 7 lớp. Mỗi loại sẽ có các kiểu dáng khác nhau phù hợp với từng đặc tính,tính chất của sản phẩm.

– Không chỉ dựa vào số lớp để phân loại thùng carton mà thùng carton còn có số lớp sóng khác nhau.thùng carton sóng A sẽ có độ dày từ 4 – 4,9 mm, sóng B có độ dày từ 2,2 – 3 mm, sóng C có độ dày từ 3,2 – 4 mm, sóng E có độ dày từ 1 – 1,8 mm, sóng BC có độ dày từ 5,4 – 7 mm, sóng AB có độ dày từ 7,4 – 7,7 mm, sóng BCE có độ dày từ 6,4 – 8,8 mm.

– Ngoài ra,thùng carton còn được phân loại nhận dạng theo đặc điểm ngoại hình như đặc điểm về kiểu nắp đậy: thùng carton nắp âm dương, thùng carton nắp rời, thùng carton đắp chéo nắp cài,thùng carton nắp đun,thùng carton cài hai đầu, thùng carton nắp chồm,thùng carton bế lỗ, thùng carton đậy mâm,thùng carton không nắp,thùng carton nắp thường,…

– Phân loại thùng carton có thể theo kích thước: thùng carton nhỏ và thùng carton lớn.

Thùng carton âm dương kích thước 40 x 40 x 30 cm
Thùng carton âm dương kích thước 40 x 40 x 30 cm

3.Kích thước thùng carton tiêu chuẩn

Kích thước thùng carton tiêu chuẩn dựa theo nhiều đặc tính và tính chất của nhiều ngành nghề mà sẽ có kích thước thùng carton tiêu chuẩn khác nhau.Cụ thể như:

3.1 Kích thước thùng carton tiêu chuẩn đi máy bay

Có hai loại kích thước thùng carton đi máy bay dành cho hàng hạng nặng và hàng hạng nhẹ đó là:

Kích thước thùng carton tiêu chuẩn cho hành hạng nặng là:

50 x 40 x 40 cm

Kích thước thùng carton tiêu chuẩn cho hàng hạng nhẹ là:

60 x 40 x 40 cm .

Kích thước thùng carton tiêu chuẩn đi máy bay 60 x 40 x 40 cm
Kích thước thùng carton tiêu chuẩn đi máy bay 60 x 40 x 40 cm

3.2 Kích thước thùng carton đóng hàng 10 kg

Kích thước thùng carton tiêu chuẩn đóng hàng 10 kg là:

30 x 20 x 30 cm

30 x 30 x 15 cm

34 x 18 x 18 cm

Thùng carton kích thước 30 x 25 x 20 cm
Thùng carton kích thước 30 x 25 x 20 cm

3.3 Kích thước thùng carton đóng hàng 50 kg

Kích thước thùng carton tiêu chuẩn đóng hàng 50 kg là:

35 x 16 x 15 cm

39 x 24 x 15 cm

Thùng carton đóng hàng 50 kg kích thước 39 x 24 x 15 cm
Thùng carton đóng hàng 50 kg kích thước 39 x 24 x 15 cm

3.4 Kích thước thùng carotn lớn

Kích thước thùng carton lớn phổ biến là:

40 x 40 x 40 cm

60 x 40 x 40 cm

72 x 40 x 40 cm

120 x 50 x 50 cm

Thùng carton lớn kích thước 60 x 40 x 40 cm
Thùng carton lớn kích thước 60 x 40 x 40 cm

4.Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về kích thước thùng carton tiêu chuẩn.Bạn muốn đặt mua thùng carton kích thước bất kỳ hay theo yêu cầu hãy liên hệ mua tại Xuonginthungcarton.com nhé.Đảm bảo giá thùng carton tại Xưởng luôn luôn tốt đi kèm chất lượng đảm bảo. Xưởng có thể sản xuất thùng carton theo yêu cầu số lượng lớn nhỏ tùy nhu cầu sử dụng của bạn.Liên hệ đặt hàng với Xưởng ngay để nhận ưu đãi lớn nhé!

Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe,nhiều niềm vui và luôn bình an trong cuộc sống.

Xưởng In Thùng Carton rất cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *