Thùng giấy 3 lớp là một trong các loại thùng đang được dùng hiện nay khá phổ biến. Trên thực tế, vẫn có nhiều người chưa nắm rõ về in thùng carton 3 lớp là gì? Ưu nhược điểm của in thùng carton 3 lớp ra sao? Đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây nếu người đọc muốn tìm hiểu rõ hơn về thông tin này. 

Thùng carton 3 lớp là gì?

Thùng carton (thùng giấy) 3 lớp là loại thùng có cấu tạo một lớp sóng ở giữa và hai lớp bề mặt bìa. Loại thùng này chuyên sử dụng để chứa những loại hàng hóa với trọng lượng, khối lượng không quá cồng kềnh, tương đối nhỏ gọn. Tuy sản phẩm với cấu tạo đơn giản nhưng vẫn đảm bảo việc bảo quản, đóng gói hàng hóa sản phẩm.

In thùng carton 3 lớp

Thùng carton 3 lớp là gì?

Sản phẩm này hiện đang được dùng khá thông dụng đối với những mặt hàng nhẹ. Đặc biệt, giá thành của thùng carton ba lớp còn khá thấp, hợp với việc đóng gói các sản phẩm khó biến dạng, trọng lượng nhẹ. Có thể kể đến như thùng mỳ, thuốc bảo vệ các loại thực vật, khăn giấy… 

Chia sẻ thông tin về cấu tạo của carton 3 lớp

Hộp carton 3 lớp sở hữu cấu tạo khá đặc biệt. Cụ thể như sau: 

Phần giấy bề mặt

Đây là lớp giấy phía ngoài cùng thùng carton. Phần này thường được người dùng chọn các loại giấy phẳng, mịn, màu đẹp. Mục đích để tăng thêm tính chuyên nghiệp trong quá trình đóng gói cho sản phẩm. 

Phần sóng giấy ở giữa

Lớp giấy này nằm ở vị trí giữa hai bề mặt ngoài và trong thùng carton. Cấu tạo phần sóng giấy ở giữa từ những lớp SÓNG GIẤY dạng hình sin. Kiểu sóng khá đa dạng như sóng b, sóng e, sóng a, sóng c. Từng lớp sóng sẽ có độ dài không giống nhau: 

  • Sóng B: Sóng giấy thường có độ cao 2.2 – 3.0 mm. Trong đó, tần suất sóng trên 30cm giấy là 47 bước sóng. Giấy carton dùng sóng B có thể chịu lực xuyên thủng tương đối cao. Độ dài sai số ba bước sóng. 
  • Sóng A: Sóng giấy với độ cao 4.0 – 4.9 mm. Trên 30cm giấy có tần suất sóng 33 bước sóng. Giấy carton dùng sóng A chịu lực phân tán trên toàn bộ bề mặt ngày nay của thùng carton khá tốt. Độ dài sai số ba bước sóng. 
  • Sóng E: Sóng giấy với độ cao 1.0 – 1.8 mm. Trên 30cm giấy có tần suất sóng 90 bước sóng. Độ dài sai số ba bước sóng. 
  • Sóng C: Sóng giấy với độ cao. Trên 30cm giấy có tần suất sóng 39 bước sóng. Giấy carton dùng sóng C là sự kết hợp giữa hai ưu điểm trên sóng B và A. Độ dài sai số ba bước sóng. 

Phần sóng giấy ở giữa giữ ý nghĩa khá đặc biệt đối với việc tạo cho thùng carton lớp đệm tăng khả năng chịu lực, phân tán khi vận chuyển, đóng gói. Từ đó, tránh cho hàng hóa khỏi các va chạm. Thông thường thì in thùng carton 3 lớp người ta sẽ chủ yếu sử dụng sóng lớp C và A. 

Phần giấy bề mặt đáy

Đây chính là bề mặt ưu tiên đối với việc trợ lực thùng carton. Do đó, bạn sẽ thường thấy loại dùng lớp giấy cứng. Giấy có định lượng gấp khoảng hai lần khi so sánh cùng những mặt còn lại. 

Chia sẻ thông tin về cấu tạo của thùng carton ba lớp

Chia sẻ thông tin về cấu tạo của carton 3 lớp

Đặc điểm của carton 3 lớp 

Mẫu thùng giấy ba lớp hiện đang được ứng dụng khá nhiều ngoài thị trường. Sau khi bạn đã biết rõ thông tin về cấu tạo của sản phẩm, điều tiếp theo chúng tôi muốn chia sẻ đó là đặc điểm thùng giấy 3 lớp.

Đặc điểm về chất liệu

Giấy đầu vào sử dụng cho việc sản xuất in thùng carton làm từ chất liệu giấy loại 1. Những nguyên liệu này đều qua kiểm định khá chi tiết trước khi mang vào dây chuyền để sản xuất ra thùng carton. Trên thị trường hiện nay, giấy dùng làm thùng carton loại ba lớp thường là Duplex và Kraft. Bởi loại này có độ dai cao và chất lượng tốt. 

Đặc điểm về kỹ thuật

Sản phẩm được sản xuất dựa theo dây chuyền công nghệ khá hiện đại. Do đó, cho phép sản xuất thùng carton hàng loạt theo đúng với yêu cầu từ khách hàng. Bên cạnh đó, in thùng carton 3 lớp còn sản xuất đúng với tiêu chuẩn nên có dùng vào việc đóng với xuất khẩu hàng hóa. Giữa các lớp giấy trong thùng được liên kết với nhau bằng hydro khó tách rời, vô cùng bền.

Đặc điểm của thùng carton ba lớp 

Đặc điểm của in thùng giấy 3 lớp 

Đặc điểm kết cấu

Cấu tạo của thùng là từ keo dính và giấy carton tấm. Carton tấm đặt dưới dạng phẳng rồi sử dụng keo để khép bốn cạnh hộp lại với nhau. Cấu trúc của giấy cũng khá chắc chắn với một lớp sóng và hai lớp giấy thường. 

Ưu nhược điểm thùng giấy 3 lớp

Hầu như những sản phẩm gì hiện nay cũng đều tồn tại các nhược và ưu điểm riêng. Thùng Carton ba lớp không ngoại lệ. Dưới đây là thông tin cụ thể của dòng sản phẩm này bạn cần biết: 

Ưu điểm 

So với những dòng sản phẩm sử dụng vào mục đích chứa đồ khác, thùng carton ba lớp khá dễ dùng. Chưa kể giá thành còn phải chăng do vật liệu làm ra thành phẩm dễ tìm, giá thành thấp. Trọng lượng của vật liệu khá nhẹ, dễ uốn hay cắt để tạo nên thành phẩm đúng mong muốn. 

Khả năng chịu được độ bục và lực nén tốt. Ngoài ra, sản phẩm còn có mẫu mã, kiểu dáng đa dạng. Tùy khách hàng yêu cầu thế nào mà thùng sẽ thiết kế hình dạng khác nhau. Độ bắt mực tốt, màu sắc phong phú nên chất lượng in rõ ràng, sắc nét với công nghệ in mang tên Flexo Offset.

Muốn lắp ráp những tấm carton thành hộp và thùng có thể lắp dựa trên nhiều kiểu đó là dán, gài, ghim đóng… Có lẽ sản phẩm hộp giấy là từ thùng giấy 3 lớp đã không còn quá xa lạ. Kích thước nhỏ gọn và không quá dày, có thể xếp lại khi không cần thành dạng phẳng, dễ bảo quản, lưu trữ. 

Chưa dừng lại ở đó, thùng carton loại 3 lớp còn chống thấm khá tốt. Bề mặt của thùng dễ dập nổi hoặc phủ mạ. Trong quá trình dùng, bạn muốn thay đổi về kiểu dáng không quá khó khăn. Đặc biệt, thùng cũ còn dễ tái sử dụng, xử lý. Lý do là vì sản phẩm khi không dùng tới hoặc hư hỏng dễ phân hủy, thân thiện môi trường. 

Nhược điểm 

Ngoài những ưu điểm trên thì sản phẩm vẫn còn tồn tại mặt hạn chế nhất định. Cụ thể như sau: 

  • Sản phẩm khá kỵ lửa và nước. Khi trực tiếp tiếp xúc với hai loại này dễ bục, oải hoặc cháy. 
  • Sản phẩm càng sử dụng, lưu trữ lâu dễ khiến độ bền và chất lượng sản phẩm giảm. 

Nguyên liệu để tạo ra thùng giấy 3 lớp

Trong công nghiệp, nguyên liệu dùng sản xuất nên thùng carton loại ba lớp lấy từ hai loại như sau: 

  • Thùng carton ba lớp dùng ở môi trường có nhiệt độ thấp tạo thành từ 20% polyethylene và 80% giấy. 
  • Thùng carton ba lớp loại thông thường: Thành phần có khoảng 22% polyethylene, 74% giấy, 4% nhôm.

Giấy dùng để tạo nên sản phẩm này là loại tái chế từ các loại giấy đã qua sử dụng, nghiền thành bột. Sau đó, chúng qua giai đoạn phân loại và lọc. Với sự trợ giúp từ thiết bị máy móc khá hiện đại, loại giấy phế liệu trộn lẫn cùng nước để trích xuất ra sợi giấy. Bước cuối cùng là nghiền lại, làm khô rồi trộn đúng công thức riêng làm ra thành phẩm. 

Một số ứng dụng điển hình của thùng carton giấy 3 lớp 

Nhu cầu dùng thùng giấy 3 lớp ngày nay khá cao. Các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần đóng gói sản phẩm số lượng lớn rất cần loại thùng này. Từng khách hàng đều có nhu cầu sản phẩm riêng. Tùy vào yếu tố này nên thùng carton giấy ba lớp cũng sẽ thay đổi về kích thước, màu sắc, kiểu dáng. 

Một số ứng dụng điển hình của thùng carton giấy ba lớp 

Một số ứng dụng điển hình của in carton ba lớp 

Giá thành của sản phẩm khá rẻ, dễ dùng, thân thiện môi trường nên anh em hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng. Các màu cơ bản của dòng này đó là nâu, trắng, vàng… Từng đơn hàng sẽ thiết kế thùng khác biệt riêng. Quá trình in ấn lên bề mặt thùng cũng tùy theo khách hàng yêu cầu các mức giá. 

Nếu chỉ dùng thùng carton ba lớp để bảo quản, chỉ cần in những ký hiệu nhận dạng và in ấn đơn giản. Thùng thường sẽ sử dụng in màu đen với công nghệ Flexo. Trường hợp in số lượng ít, bạn nên chuyển qua in lụa để chi phí được hạ xuống. Do đó, trước khi ứng dụng thùng carton loại 3 lớp vào mục đích gì thì nên cân nhắc kỹ về giá thành. 

Dịch vụ in thùng carton 3 lớp ở đâu tốt ?

Hiện nay chúng tôi là đơn vị sản xuất và in giấy 3 lớp giá tốt với đầy đủ các loại chất liệu giấy từ chất lượng giấy giá rẻ đến các loại giấy cao cấp như giấy Việt Trì ..thì chúng tôi có thể đáp ứng được mọi yêu cầu về số lượng, chất lượng in và chất lượng thùng Carton cho khách hàng . Với hơn 10 năm trong lĩnh vực sản xuất và in thùng carton thì chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất .

Bạn có thể tham khảo thêm :

Kết luận 

Như vậy, qua chia sẻ trên hẳn người đọc cũng hiểu rõ hơn về in thùng carton 3 lớp. Sản phẩm mang lại lợi ích đối với việc chứa đựng hàng hóa. Quá trình vận chuyển sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Đặc biệt, với chất liệu giấy nên giá thành rẻ hơn nhiều so với những loại chất liệu khác.