Đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng cao của các khách hàng trên thị trường trong nước lẫn quốc tế. Để tránh các tác động mạnh cũng như va chạm gây ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa, người ta tìm đến những công cụ vận chuyển có chất lượng cao hơn. Những thùng carton 3 lớp hay 5 lớp dần bị mất ưu thế dưới sự xuất hiện của thùng carton 7 lớp. Mang nhiều ưu điểm hơn những loại thùng khác, in thùng carton 7 lớp dần trở thành sự chọn lựa của khách hàng khi muốn đảm bảo độ an toàn của hàng hóa ở mức cao. Vậy thùng carton 7 lớp là gì? Ưu nhược điểm của in thùng carton 7 lớp như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Thùng carton 7 lớp thực chất là gì?

Tương tự như những loại thùng carton 3 lớp hay 5 lớp. Thùng carton 7 lớp là một loại thùng carton có tính cứng nhờ được ghim, ép, ghép và dán các mặt giấy bìa tạo thành hình dạng, kích thước xác định tùy vào mục đích sử dụng. Thùng carton 7 lớp thông thường có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một chiếc thùng với hình dạng phù hợp cho mục đích sử dụng của bản thân. Tuy nhiên, nếu đồ đạc nhẹ và không cần bảo vệ quá nhiều thì thùng carton 3 lớp hay 5 lớp vẫn là những gợi ý hoàn hảo. 

In Thùng Carton 7 lớp

In thùng carton 7 lớp giúp bảo vệ đồ đạc tốt hơn

Cách phân loại in thùng carton 7 lớp hiện nay

Nhu cầu sử dụng thùng carton trong vận chuyển, đóng gói bao bì sản phẩm, hàng hóa ngày càng cao, thùng carton 7 lớp cũng cung cấp đến khách hàng nhiều sự lựa chọn phong phú. Có nhiều loại thùng carton 7 lớp cho khách hàng lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng.

Tham khảo thêm :

báo giá thùng carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp loại sóng A

Thùng 7 lớp loại sóng A mang các đặc điểm kỹ thuật:

 • Chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày lên đến 4.7mm 
 • Số lượng sóng trên mỗi 30cm của lớp là 33+/-3

Thùng 7 lớp loại sóng A dùng cho những trường hợp vận chuyển hàng hóa có giá trị cao, tải trọng hàng hóa lớn vì kết cấu thùng vững chắc tránh được va đập cao. 

Thùng carton 7 lớp loại sóng B

Thùng 7 lớp loại sóng B mang các đặc điểm kỹ thuật:

 • Có chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày lên đến 2.5mm 
 • Số lượng sóng trên mỗi 30cm của lớp là 47+/-3.

Thùng 7 lớp loại sóng B dùng khi vận chuyển hàng có tải trọng lớn hoặc khối lượng lớn với giá trị cao. 

Thùng carton 7 lớp loại sóng C

Thùng 7 lớp loại sóng C mang các đặc điểm kỹ thuật:

 • Có chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày lên đến 3.6mm 
 • Số lượng sóng trên mỗi 30cm của lớp là 39+/-3. 

Thùng 7 lớp loại sóng C dùng với mục đích chứa đựng các loại hàng hóa có tải trọng cao, khối lượng nặng và có giá trị.

Thùng carton 7 lớp loại sóng E

Thùng 7 lớp loại sóng E mang các đặc điểm kỹ thuật:

 • Có chiều cao mỗi lớp sóng giấy dày lên đến 1.5mm 
 • Số lượng sóng trên mỗi 30cm của lớp là 90+/-3. 

Thùng 7 lớp loại sóng E phù hợp với loại hàng hóa tải trọng trung bình, nhưng sức dai lại rất tốt. 

Thùng carton 7 lớp sóng kết hợp

Từ các loại sóng trên thì người ta sản xuất ra các loại thùng 7 lớp sóng kết hợp để có được những sản phẩm mang những ưu điểm của tất cả các loại sóng giấy.  Các loại thùng 7 lớp sóng giấy kết hợp trên thị trường được ưa chuộng như: sóng ABC, sóng BCE, sóng AEC, sóng AEB, sóng AEE,…

Thùng giấy carton 7 lớp có những đặc điểm gì

Được ưa chuộng trong việc dùng để đóng hàng hóa có khối lượng lớn, giá trị cao. Thùng 7 lớp có các đặc điểm nổi bật dưới đây:

Lớp chính giữa của thùng carton 7 lớp có cấu tạo 2 lớp sóng

Vì xuất hiện mới mục đích chống va đập cho những hàng hóa có giá trị, thùng 7 lớp sở hữu thiết kế thông minh, tiện ích gồm nhiều lớp đó là: Thùng có 2 lớp carton phẳng, dày, cứng ở phía ngoài; bên trong gồm có 5 lớp uốn sóng. Cấu tạo của 5 lớp trong được chia thành 2 phần, có 3 lớp sóng giấy có hình Sin nhỏ được nằm giữa 2 lớp giấy phẳng, bố trí xếp xen giữa 3 lớp sóng giấy. 

Phần lớp thùng carton mặt

Phần carton mặt thùng chính là một lớp giấy cao cấp, được cấu tạo phẳng mịn, cứng cáp, được dùng để in logo hoặc các thông tin cần thiết của khách hàng.

Phần lớp thùng carton giữa

Phần lớp giữa của in thùng carton thì gồm có 3 lớp sóng giấy hoàn toàn, nằm đan xen vào giữa 2 lớp phẳng giấy. Còn lại chính là lớp đáy và lớp mặt của sóng thì sẽ được bố trí dán ngay phía trên lớp đáy và lớp mặt thùng.  

Phần lớp đáy thùng carton

Phần lớp đáy thì có cấu tạo tương tự giống giấy ở lớp đáy cũng như lớp mặt. Lớp giấy này cứng cáp, dày dặn để nâng cao khả năng chịu lực của thùng, đảm bảo chất lượng của những vật chứa đựng phía trong thùng an toàn, không bị móp méo, đổ vỡ.  

Thùng giấy carton 7 lớp mang ưu, nhược điểm gì

Bất cứ một sản phẩm gì đều thể hiện ưu, nhược điểm một cách rõ ràng. Vậy thùng carton 7 lớp mang những ưu nhược điểm gì để bạn có thể cân đối chọn lựa để sử dụng. 

Thùng 7 lớp có cấu tạo chắc chắn

Thùng 7 lớp có cấu tạo chắc chắn

Ưu điểm của thùng carton 7 lớp

Được ưa chuộng trên thị trường chứng tỏ ưu điểm mà thùng 7 lớp sở hữu không phải ít. Dưới đây là những ưu điểm của thùng 7 lớp:

 • Thùng 7 lớp có thể hỗ trợ đảm bảo an toàn việc bảo vệ nguyên vẹn hàng hóa, hạn chế móp méo cũng như giúp vận chuyển hàng hóa có khối lượng, kích thước lớn trong khoảng thời gian dài. 
 • Hạn chế ô nhiễm môi trường nhờ sử dụng các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường. Chung tay bảo vệ môi trường xanh sạch. 
 • Hoàn toàn có thể tái sử dụng lại thùng carton 7 lớp
 • Thiết kế dày dặn, bền bỉ hơn thùng 3 lớp và 5 lớp. 
 • Trọng lượng thùng nhẹ, dễ phối kết hợp cùng nhiều vật liệu khác, thuận tiện cho in ấn lên bề mặt vi khả năng bám dính tốt. 

Nhược điểm của thùng carton 7 lớp

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì thùng 7 lớp cũng có một số nhược điểm bạn cần tham khảo như: 

 • Khả năng chịu lực của thùng 7 lớp không thực sự quá tốt 
 • Vì nguyên liệu vẫn là giấy nên trong quá trình sử dụng thì thùng có thể dễ bị rách, thủng.
 • Giấy khá dễ bị ẩm, hút ước khiến móp méo hình dạng ban đầu cũng như ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ hàng hóa của thùng. 

Thùng  carton 7 lớp và những ứng dụng trong đời sống 

Là một sản phẩm dùng để vận chuyển được ưa chuộng, thùng carton 7 lớp sở hữu những đặc tính vượt trội để bảo vệ những sản phẩm có giá trị cao, tải trọng lớn cùng bề ngoài mang tính thẩm mỹ, hiện đại, dễ dàng in ấn logo, thông tin lên bề mặt thùng nên càng chiếm được sự tin dùng của nhiều khách hàng. 

Xưởng in thùng Carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp được ưa chuộng trên thị trường

Có thể nói, thùng 7 lớp là loại thùng carton có mặt nhiều nhất trong việc vận chuyển đồ đạc xung như đóng gói bao bì sản phẩm. Mặt hàng sử dụng loại thùng này thì đa dạng vô cùng như quy lại chung thì đều có các đặc điểm là nặng, giá trị cao và đường vận chuyển xa. 

Với thiết kế tốt hơn hẳn những loại thùng carton 5 lớp và 3 lớp trước đây, thùng carton 7 lớp thể hiện rõ những đặc điểm:  

 • Thùng carton 7 lớp giúp mọi người tiết kiệm được một khoản lớn các chi phí bởi trọng lượng thùng không quá nặng. Không chỉ thế, việc đóng gói hàng hóa bằng thùng carton vừa thuận tiện trong di chuyển, vừa giúp người dùng kiểm soát được hàng hóa. 
 • Sở hữu kích thước đa dạng cũng như độ chống va đập tốt, tin thùng carton 7 lớp là một trợ năng hữu ích trong việc vận chuyển đồ đạc từ nhỏ đến cồng kềnh, từ giá trị nhỏ đến giá trị lớn.
 • Nhưng bạn chỉ muốn vận chuyển đồ đạc với kích thước không quá lớn thì thùng carton 5 lớp cũng đã đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn rồi. Vì sử dụng thùng 5 lớp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn thùng 7 lớp.

Lời kết

Nhu cầu vận chuyển, đóng gói hàng hóa ngày một nâng cao và đòi hỏi những sản phẩm có tính năng vượt trội hơn. In thùng carton 7 lớp xuất hiện thỏa mãn, đáp ứng được nhiều yêu cầu của khách hàng từ kích thước, chất lượng, mẫu mã thiết kế. Tùy thuộc và nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể đưa ra quyền lựa chọn sản phẩm phục vụ tương ứng. Mong rằng qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn hiểu và phân biệt được in thùng carton thực chất là gì, gồm những loại nào, ưu nhược điểm của nó để bạn có thông tin nhiều hơn để chọn lựa ra sản phẩm phù hợp với yêu cầu của mình.