In thùng carton 5 lớp đang được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống hiện nay. Bởi giá thành sản phẩm hợp lý, phù hợp để đóng gói các mặt hàng khô để vận chuyển. Do đó, sản phẩm được sản xuất với kiểu dáng, kích cỡ, kết cấu đa dạng để hợp nhu cầu dùng của nhiều đối tượng. Đừng bỏ qua những thông tin có trong bài chia sẻ dưới đây nếu muốn hiểu hơn thông tin về sản phẩm này. 

Thùng carton 5 lớp là gì? 

Thùng carton 5 lớp ắt hẳn là vật dụng trong đời sống khá quen thuộc. Nguyên nhân là do vật dụng này khá thiết yếu, được ưu tiên sử dụng trong quá trình đóng hàng hóa. Mẫu sản phẩm này gồm năm lớp giấy. Trong đó, một lớp giữa, hai lớp ngoài và hai lớp sóng liên kết và sắp xếp với nhau để tạo nên thành phẩm. 

In thùng carton 5 lớp

In thùng carton 5 lớp ắt hẳn là vật dụng trong đời sống khá quen thuộc

Tùy theo trọng lượng hàng cần đựng, nhu cầu sử dụng mà sẽ áp dụng các lớp sóng khác nhau. Ví dụ như sóng B, E, A, C hay AC, BC, AB… Khả năng chịu lực của thùng carton năm lớp khá lớn do từng lớp của sản phẩm đầy chắc chắn. Chính vì lý do này nên trong sản xuất cũng như đời sống, loại thùng giấy này dùng để đóng gói máy móc, hàng hoá, đồ điện tử… Đặc biệt là các mặt hàng với khối lượng, trọng lượng lớn. 

Cấu tạo của thùng carton loại 5 lớp 

Thùng carton loại 5 lớp có cấu tạo cơ bản gồm những bộ phận sau: 

 • Một lớp giữa hai lớp sóng.
 • Hai lớp bề mặt phía bên ngoài.
 • Hai lớp sóng dạng hình sin.

Cũng có các trường hợp cơ bản hơn đó là ba lớp giấy carton phẳng đặt ngăn cách giữa hai lớp giấy sóng. Theo từng trường hợp mà sản phẩm có hai lớp sóng BC, BE hoặc BB. Để có độ nhất định thương thích, chi phí giảm thiểu thì thùng carton 5 lớp sử dụng sóng BE. 

Cấu tạo của thùng carton loại 5 lớp 

Cấu tạo của thùng carton loại 5 lớp 

Với những mặt hàng dễ vỡ, đựng hàng giá trị thì người ta sẽ thay sóng BE cho BC. Một số kết cấu thùng carton năm lớp thường có những kết cấu thông dụng về giấy như sau: 

 • 4 xeo 1 nâu: Một lớp giấy nâu mặt ngoài và bốn lớp giấy xeo còn lại.
 • 3 xeo 2 nâu: Lớp giấy nâu là mặt đáy và ngoài, ba lớp giấy xeo còn lại. 
 •  3 xeo 2 vàng: Lớp giấy vàng là mặt đáy và ngoài, ba lớp giấy xeo còn lại. 
 •  3 xeo 2 trắng: Lớp giấy trắng là mặt đáy và ngoài, ba lớp giấy xeo còn lại. 
 •  4 xeo 1 vàng 4 xeo 1 nâu: Lớp giấy vàng là mặt đáy và ngoài, bốn lớp giấy xeo còn lại. 

Tham khảo thêm :

Ưu nhược điểm của mẫu in thùng carton 5 lớp

Tương tự như các loại thùng carton trên thị trường khác, loại thùng carton 5 lớp cũng có các ưu nhược khác nhau. Thông tin cụ thể như sau: 

Ưu điểm 

Mẫu thùng carton năm lớp sở hữu các ưu điểm nổi bật đó là: 

 • Tiết kiệm về mặt chi phí đối với các cá nhân, doanh nghiệp. Vì đây là dòng sản phẩm có giá khá rẻ. 
 • Khả năng bảo quản và đựng hàng hóa không gặp phải tình trạng bóp méo, sứt mẻ khi vận chuyển, đóng gói tới tay người dùng. 
 • Độ dày và kích thước đa dạng. Chính vì điều này nên việc bảo quản, đóng gói sản phẩm dễ dàng hơn. 
 • Chất liệu thùng làm từ giấy nên doanh nghiệp dễ dàng in thông tin về thương hiệu, sản phẩm đơn vị mình lên trên thùng. Từ đó, tránh nhầm lẫn sản phẩm lẫn nhau. Đồng thời, giúp doanh nghiệp dễ quảng bá về mặt hình ảnh hơn. 

Nhược điểm 

Không chỉ chứa mỗi ưu điểm, như một số thùng carton hiện nay thì loại năm lớp vẫn tồn tại một vài mặt hạn chế. Cụ thể đó là: 

 • Thùng làm bằng giấy nên dễ thấm nước. Chỉ cần bạn đặt chúng ở nơi ẩm ướt thường nhanh bục giấy, dẫn tới hư hỏng. Tính thấm hút nước của dòng sản phẩm này khá cao. Do đó, dù đã làm tới năm lớp giấy nhưng khó mà thoát được tình trạng rách. 
 • Khả năng chịu lực chưa cao. Khi va đập mạnh, thùng dễ bị móp méo, hư hỏng. Đặc biệt là lúc vận chuyển, bốc vác hàng hóa và sản phẩm. 

Những loại in thùng carton 5 lớp phổ biến 

Đối với thùng carton loại năm lớp, người ta sẽ chia ra làm hai loại lớn đó là: 

Sóng đôi

Loại thùng với cấu tạo từ lớp sóng có hai loại khác nhau. Từ đó, tạo nên thùng thùng carton loại năm lớp như sóng BA, BE, BC, CE, EA… 

 • Sóng AB: Loại sóng đôi này kết hợp giữa hai lớp sóng C và A. Sóng giấy với độ cao 7.4 – 7.7 mm. Chất lượng thùng được nâng cao, khả năng chịu lực khá tốt. 
 • Sóng BC: Loại sóng đôi này kết hợp giữa hai lớp sóng C và B. Sóng giấy với độ cao 5.4 – 7.0 mm. Thùng dày, khả năng chịu lực khá tốt. 

Sóng đơn

Nghĩa là thùng carton năm lớp chỉ dùng duy nhất một loại sóng. Đó là sóng B, A, E hoặc C. 

 • Sóng B: Lớp sóng với chiều dày 2.5mm. Trên 30cm có số lượng sóng 47+/-3. Như vậy giúp thùng chịu lực xuyên thủng cao.
 • Sóng A: Lớp sóng với chiều dày 4.7mm. Trên 30cm có số lượng sóng 33+/-3. Như vậy giúp thùng chịu lực phân tán toàn bộ mặt giấy tốt hơn. 
 • Sóng E: Lớp sóng với chiều dày 1.5mm. Với độ dày như vậy nên chỉ dùng để đựng những vật trọng lượng nhẹ. 
 • Sóng C: Lớp sóng với chiều dày 3.6mm. Trên 30cm có số lượng sóng 39+/-3. Khả năng chịu lực phân tán ở bề mặt khá tốt nhưng vẫn chưa bằng thùng sóng A.

Ứng dụng của thùng carton giấy 5 lớp vào đời sống

Thùng carton năm lớp làm từ giấy nên khá thân thiện cho môi trường. Chất liệu này giúp người dùng bảo vệ môi trường đẹp và sạch hơn. Chính điều này đã giúp cho sản phẩm sử dụng trên thị trường khá rộng rãi, nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số ứng dụng điển hình của thùng carton 5 lớp bạn cần biết: 

Các loại thùng Carton 5 lớp

Trong hàng nông sản 

Mặt hàng này khi chất xếp dễ bị dập nát, nấm mốc, khó bảo quản lâu. Với giải pháp của thùng carton giấy năm lớp sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bảo quản, đóng gói, lưu trữ nông sản lâu hơn. Từ đó, nông sản luôn chất lượng và tươi mới khi tới tay người dùng. Như vậy sẽ tạo ấn tượng cho người dùng cũng như chống đơn hàng lãng phí. 

Trong đồ gia dụng

Số lượng và chất lượng chính là hai yếu tố khá quan trọng giúp cho đồ gia dụng của doanh nghiệp cạnh tranh được trên thị trường. Những dòng đồ gia dụng có kích thước, mẫu mã, kiểu dáng đa dạng. Chính vì vậy, khi đóng gói bao bì cho sản phẩm nên đảm bảo an toàn. Hàng hóa tránh móp méo, hư hỏng, hư hao trong quá trình vận chuyển. Thùng carton năm lớp là giải pháp khá phù hợp đối với yêu cầu đó. Việc in thùng Carton 5 lớp đối với các thùng đựng đồ gia dụng này là rất cần thiết bởi nó không chỉ để đựng đồ mà nó còn giúp mọi người có thể phân biệt được loại đồ đựng trong đó một cách dễ dàng .

Trong ngành gỗ xuất khẩu

Những sản phẩm trong ngành gỗ xuất khẩu thường có trọng lượng lớn, kích thước cồng kềnh. Chính vì vậy, một số doanh nghiệp làm trong ngành này thường chọn lựa thùng carton giấy năm lớp để đóng gói hàng hóa, sản phẩm khi xuất công. Chúng đáp ứng kích thước lớn nhưng lực vẫn đủ độ chịu để hàng hóa bảo quản tốt. 

Định lượng tối thiểu về giấy đối với loại thùng này là 275 lbs với khả năng chịu tới 20kg trọng lượng. Những kích thước và kiểu dáng trong quá trình thiết kế mẫu thùng này cần độ chính xác, chắc chắn cao. Điều này giúp cho quá trình đóng hàng hạn chế trọng lượng cần thiết tối đa, vừa vặn đối với kiện hàng xuất khẩu. 

Trong may mặc xuất khẩu

Bao bì để đóng gói những mặt hàng xuất khẩu may mặc là cứng cáp, độ bền, đàn hồi, khả năng vận chuyển để đi xa. Hàng may mặc thường xuất công qua đường thủy, trung bình vận chuyển trên dưới một tuần. Ngoài ra việc in thùng Carton 5 lớp cho những ngành này là khá cần thiết để giúp đánh dấu xác định các loại hàng trong khi đưa đi xuất khẩu và giúp phân loại nhanh chóng . Nhờ khả năng chống ẩm cao, kèm chịu lực và độ bền nên giúp cho hàng hóa an toàn, đảm bảo, không hư khi vận chuyển. Bên cạnh đó, độ đàn hồi và độ nén tốt nên hạn chế tối đa thùng khi xếp chồng thời gian lâu bị bóp méo. 

Trong hàng thủy hải sản

Thùng carton năm lớp chống ẩm và kháng ẩm khá tốt nên hỗ trợ việc bảo quản thủy sản lâu hơn ở môi trường ẩm ướt, đông lạnh. Thường thì đối với ứng dụng trong ngành này thì thùng sẽ cán thêm một lớp ở ngoài và trong là PE nhằm ngăn tiếp xúc mặt giấy với hàng đông lạnh thủy sản. Thiết kế này tăng theo tính dẻo dai, chắc chắn, an toàn khi xuất xưởng thùng carton năm lớp. 

Kết luận 

Thông tin cơ bản về in thùng carton 5 lớp đã được tổng hợp khá cụ thể phía trên. Có thể thấy, ứng dụng của loại thùng này trong đời sống rất nhiều. Bởi chúng sở hữu nhiều ưu điểm giúp việc vận chuyển, đóng gói hàng hóa thêm thuận lợi. Bạn nên tìm đơn vị in thùng carton uy tín để chất lượng thùng luôn đảm bảo.