Tổng hợp các kích thước card visit chuẩn cập nhập mới nhất

Thẻ Card Visit
83 / 100

Sở hữu một card visit đúng chuẩn sẽ giúp tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Vậy kích thước Card visit chuẩn là như thế nào? Tất cả đều có trong bài viết sau

Đối với lĩnh vực như kinh doanh thì không thể thiếu những tấm card visit đặc trưng cho riêng mình hay doanh nghiệp. Kích thước card visit chuẩn sẽ giúp cung cấp được đầy đủ những thông tin cá nhân, giúp khách ghi nhớ hay lưu trữ thông tin một cách dễ dàng và biết đến các sản phẩm hay dịch vụ mà cá nhân hay doanh nghiệp cung cấp. 

Khái niệm Card visit

Card visit hay còn gọi là name card, được sử dụng nhiều trong giới kinh doanh hay các ngành nghề cung cấp dịch vụ. Hiểu một cách thông thường thì nó gọi là danh thiếp, visiting card hay business card… Theo tùy vùng miền, từng nơi hay mỗi công ty riêng thì sẽ có những cách gọi khác nhau. Nhìn chung thì nó sẽ được gọi là card visit, đây là cái tên thông dụng nhất.

Chức năng của card visit chính là cung cấp những thông tin liên hệ như tên gọi, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ liên hệ… của cá nhân hay doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức… 

Thẻ Card Visit

Thẻ Card Visit

Card visit thể hiện phong cách của bạn, nói lên phần nào con người bạn. Kích thước card visit đúng quy cách sẽ làm tiền đề giúp xác lập nên những mối quan hệ ban đầu, chính vì thế mà việc thiết kế và in card visit vô cùng quan trọng. 

Do vậy, ngoài việc nội dung cần đầy đủ thông tin và truyền đạt đầy đủ các thông điệp thì vấn đề kích thước card visit là một điểm không thể bỏ qua hoặc sơ sài trong thiết kế nếu bạn muốn tạo cho mình một danh thiếp ấn tượng.

Thiết kế card visit kích thước chuẩn

Thiết kế card visit cũng thường được thực hiện với 2 kích thước khá phổ biến là:

90 × 54 mm = 255 × 155 pixels = 3,5 x 2,12 inches

90 × 50 mm = 255 × 140 pixels = 3,5 × 2 inches

Đây là 2 khung kích thước card visit đẹp nhất và phù hợp với kích cỡ hộp đựng thẻ visit card cũng như các loại bóp hay ví tiền ở Việt Nam. Đồng thời, thẻ được in với khung kích thước này có giá rẻ khá rẻ.

Kích thước của Card Visit

Kích thước của Card Visit

Card visit sở hữu khung giấy mà bạn có thể thiết kế mẫu theo chiều ngang hoặc chiều đứng đều đẹp. Nếu trường hợp bạn cần card visit của cá nhân chứa thêm được nhiều thông tin hơn thì bạn nên tận dụng mẫu thiết kế thẻ nằm ngang.

Nếu bạn cần một mẫu danh thiếp với kiểu dáng và kích thước khác, bạn có thể liên hệ đặt in danh thiếp tại các xưởng in ấn lớn. Nhưng lưu ý rằng, dù kích thước nào thì bạn cũng cần phải đảm bảo được sự gọn nhẹ và tiện dụng của danh thiếp.

Kích thước card visit vuông

Nếu bạn có ý định sở hữu cho mình một mẫu name card hình vuông, bạn hãy tham khảo khung kích thước card visit  5 x 5 cm hoặc có thể là 6×6 cm. Nhờ kích thước nhỏ gọn, hình dáng thanh lịch, chiếc card visit vuông nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến mà nhiều đơn vị hay cá nhân yêu thích sử dụng.

Khi cầm trên tay một tấm card hình vuông, bạn sẽ cảm nhận được nó thật là bắt mắt đến nhường nào. Kích thước này giúp cho bạn có nhiều cơ hội để thể hiện sự sáng tạo với những dạng họa tiết cực ấn tượng có liên quan đến hình vuông. 

Font chữ và những yếu tố thiết kế khác đều có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp hoặc có tính tương phản giúp cho tấm danh thiếp của cá nhân bạn trở nên thật độc đáo và ấn tượng với đối tác.

Kích thước card visit tương ứng độ phân giải trong photoshop

Trong photoshop, đơn vị pixel thường được sử dụng trong thiết kế, vì vậy, kích thước khi tính theo pixel cũng phụ thuộc vào Pixel per inch (DPI) hay còn được gọi là độ phân giải ảnh.

Trong in offset, thông số của DPI phải tối thiểu để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm là từ 300 DPI trở lên. Vậy nên trong photoshop các bạn nên để độ phân giải thẻ name card là 300 DPI để thẻ được sắc nét nhất.

Những điều cần phải lưu ý khi thiết kế card visit

Nếu bạn có ý định tự sáng tạo thiết kế và in cho mình hoặc cơ quan những chiếc card visit đẹp, mang phong cách cơ quan hay mang tính cá nhân, thì bạn cần phải lưu ý về những vấn đề sau về kích thước card visit:

Một số lưu ý khi thiết kế Card Visit

Một số lưu ý khi thiết kế Card Visit

  • Khoảng cách của mép thiệp và nội dung trên thiệp

Dù bạn muốn chiếc card visit của mình thiết kế theo kích thước hay hình dạng nào đi chăng nữa thì bạn hãy đảm bảo rằng khoảng cách giữa các nội dung và mép của card visit ít nhất là 5mm.

Bởi vì việc cắt xén có thể sẽ khác nhau đôi chút giữa từng kiểu card visit khác nhau, có thể viền mép card visit có thể không được cắt đều đặn; vì thế, bạn hãy giữ tất cả mọi thông tin đặc trưng, có tính quan trọng và mọi thông tin mang giá trị nằm trong vùng an toàn.

  • Kích thước và font của chữ

Với kích thước của chữ, bạn nên để từ 6pt trở lên, cỡ chữ quá bé sẽ gây khó khăn cho người đọc. Nếu kích thước quá to sẽ làm cho card visit không đủ không gian để thể hiện đầy đủ thông tin quan trọng.

Còn về font chữ, bạn hãy ưu tiên chọn 1 loại font chữ chủ đạo đặc trưng. Và nếu muốn, bạn có thể thêm 1 font chữ khác đặc biệt để làm nổi bật logo hay thông tin mà bạn muốn nhấn mạnh để thu hút sự chú ý của khách hàng.

  • Bố cục của nội dung

Khi xét loại kích thước card visit hình chữ nhật phổ biến, tên công ty thường phải để to hơn (kích thước thường là 12pt). Ngoài ra, các phần thông tin khác hãy thiết lập khoảng 8pt. 

Hiểu đúng về kích thước card visit chuẩn là điều cực kỳ quan trọng, nó giúp cho mọi thông tin cần thiết và cấu trúc của thẻ được cân đối. Đồng thời cũng sẽ giúp giảm bớt vấn đề chỉnh sửa file trước khi được tiến hành in ấn.

Chất liệu giấy in card visit

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chất liệu giấy được ưa chuộng sử dụng để làm nên card visit như: Giấy giấy Ford; giấy Bristol; giấy mỹ thuật (giấy kraft); giấy Crystal; giấy Couches; giấy Conqueror…

Tùy vào giá cả cũng như chất lượng sản phẩm mà khách hàng yêu cầu mà loại giấy nào sẽ được lựa chọn. Hiện tại phổ biến nhất là loại giấy Couches 300 gram. Chất liệu này khi được dùng thiết kế kích thước card visit sẽ đảm bảo được chất lượng nhờ được bọc lớp nilon nhiệt mờ ở 2 mặt. Số lượng card visit thông thường cho một hộp card dao động khoảng 100 cái  1 hộp.

Tuy nhiên, giấy Couches (có tên viết tắt là C) là loại giấy có định lượng khá là phong phú, định lượng trung bình từ 90 g/m2 đến  250 g/m2, giấy Couches thường được thiết kế sản xuất với hai loại mặt giấy: Loại giấy có mặt bóng (glossy) và loại giấy có bề mặt giấy mờ (matte). 

  • Giấy Couche gloss hay giấy Couche bóng được thiết kế có bề mặt láng bóng, giúp bắt ánh sáng tốt. Giấy này được dùng nhiều ở máy in offset dùng mực pigment UV in. Loại giấy này không thể viết được do có bề mặt bóng láng.
  • Giấy Couche Matte có bề mặt mờ: Đây là giấy mà có bề mặt mờ và mịn. Giấy được dùng trong việc in card visit hay in sách in tạp chí,… Những sản phẩm mà được in ra từ loại giấy này sẽ giúp đỡ mỏi mắt và không bị chói. 

Tổng kết :

Vậy là chúng ta đã biết được kích thước card visit chuẩn là như thế nào, cũng như cách thiết kế, lựa chọn chất liệu ra sao để chiếc card visit mang được đầy đủ thông tin cũng như thể hiện được phong cách đặc trưng của cá nhân bạn hay của tổ chức.